Đất Vàng Châu Úc: Nhịp cầu tìm kiếm – giới thiệu việc làm cho du học sinh tại Úc

Với mỗi du học sinh Việt ở Úc, có một công việc phù hợp để trang trải chi phí đồng thời tạo điều kiện xin định cư Úc là một điều rất quan trọng.

Phục vụ tại các nhà hàng là một trong những việc làm thêm được du học sinh Việt ưa chuộng.

Phục vụ tại các nhà hàng là một trong những việc làm thêm được du học sinh Việt ưa chuộng.

Theo số liệu mới nhất năm 2016, với hơn 31.000 người, Việt Nam xếp thứ 4 trong số các nước có nhiều du học sinh ở Úc nhất thế giới, phần lớn là du học tự túc. Với học phí trung bình 20.000 AUD/năm cùng chi phí sinh hoạt, đi lại… xấp xỉ 1.000 AUD/tháng thì đây thực sự là gánh nặng với mỗi du học sinh, đặc biệt với những người điều kiện gia đình không mấy dư dả.

Để giảm tải gánh nặng tài chính, du học sinh thường chọn cách đi làm thêm với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về xã hội Úc bởi rào cản ngôn ngữ, giao tiếp, mối quan hệ… khiến họ đôi khi gặp phải những chuyện bi hài, bị bóc lột sức lao động, bùng lương hoặc bị lạm dụng…

Chuyện làm thêm của du học sinh Việt tại Úc

Theo chia sẻ của cộng đồng du học sinh Việt tại Úc, phần lớn họ làm phục vụ tại các nhà hàng Châu Á ở các khu tập trung đông người Việt. Mức lương mà du học sinh được trả thường khoảng 7 – 10 AUD/giờ, thấp hơn mức tối thiểu mà chính phủ Úc quy định là 12.75 AUD/giờ. Hơn nữa, phần lớn là lao động chui vì không có hợp đồng lao động từ chủ nhà hàng để họ tránh thuế, tuy có thể giúp du học sinh lách luật giới hạn làm thêm 20 giờ/tuần nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro bị bóc lột sức lao động hoặc bùng lương.

Ngoài ra, thu hoạch nông sản tại các nông trại cũng được khá đông du học sinh lựa chọn vì thường được trả lương cao và mùa thu hoạch thường trùng thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe và chuyên cần do đó nó chỉ phù hợp với các bạn nam. Do đặc thù công việc, sau mỗi ngày du học sinh chỉ có đủ thời gian ngủ nghỉ chốc lát khiến việc học bị lơ là. Chưa kể đến việc đôi lúc bị ốm do kiệt sức vì lao động bốc vác nặng nhọc, chủ trang trại trả công bằng bữa ăn thay tiền công, những tuần cuối làm thêm thường bị giảm tiền công…

Với trụ sở và hoạt động lâu năm ở thành phố Melbourne – nơi tập trung người Việt lẫn du học sinh đông nhất Úc, mỗi năm Đất Vàng Châu Úc đã tư vấn giúp hàng trăm du học sinh tìm được công việc làm thêm phù hợp. Chúng tôi có quan hệ đối tác với nhiều đơn vị sử dụng lao động uy tín, từ các chủ nhà hàng ở khu Sunshine, Footscray… đến các trang trại ở phía Nam, đặc biệt là các đơn vị có chủ là người Việt, nên có nhiều cơ hội việc làm miễn phí hoàn toàn dành riêng cho du học sinh Việt nếu các em có nhu cầu và tìm đến chúng tôi.

Khi tư vấn việc làm cho du học sinh, chúng tôi đều xem xét giúp các em lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện thời gian, sức khỏe và phương tiện đi lại của mỗi người. Điều này vừa giúp các em đỡ phải di chuyển làm việc ở nơi xa xôi vừa đảm bảo thời gian cho việc học tập, nghỉ ngơi và giải trí. Thêm nữa, các đơn vị các em tới làm đều là đối tác của chúng tôi nên tình trạng ngược đãi hoặc không trả lương… sẽ không xảy ra.

Cầu nối việc làm – định hướng định cư Úc cho du học sinh

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp sẽ được ở lại Úc làm việc 2 năm, tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm. Nếu trong thời gian này mà du học sinh tìm được việc làm sẽ được chính phủ Úc tạo điều kiện để định cư Úc dễ dàng.

Đất Vàng Châu Úc - Nhịp cầu việc làm miễn phí cho du học sinh Việt để từng bước xin định cư Úc.

Đất Vàng Châu Úc – Nhịp cầu việc làm miễn phí cho du học sinh Việt để từng bước xin định cư Úc.

Tuy nhiên, Úc là quốc gia kinh tế phát triển, môi trường kinh doanh và định cư lý tưởng và có số lượng du học sinh đông đảo hàng đầu thế giới… nên quá trình tìm kiếm việc làm sau khi học xong vấp phải sự cạnh tranh rất khốc liệt, không phải ai cũng tìm được việc làm ưng ý đúng chuyên môn được đào tạo.

Thấu hiểu nhu cầu việc làm, xa hơn nữa là dự định định cư của du học sinh Việt nên Đất Vàng Châu Úc đã kết nối với hàng chục đơn vị uy tín trong nhiều lĩnh vực ngành nghề cần nhân lực và được chính phủ Úc ưu tiên như xây dựng, y tá, quản lý khách sạn nhà hàng, thợ cắt tóc, làm nail, massage, giáo viên mầm non, kế toán… Có thể một số công việc không phù hợp chuyên môn của du học sinh, tuy nhiên trong môi trường cạnh tranh toàn cầu thì có một việc làm ở Úc để có thể gia hạn visa ở lại đây rất quan trọng.

Ban đầu, công việc sẽ giúp du học sinh trang trải chi phí cuộc sống, hơn nữa giúp các em rèn luyện thêm trình độ Tiếng Anh, kĩ năng giao tiếp và ứng xử xã hội… để sau này có điều kiện sẽ tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn nếu muốn. Nhưng quan trọng nhất đó là có việc sẽ dễ xin định cư Úc theo diện Visa 186 (tay nghề doanh nghiệp chỉ định), Visa 187 (nhập cư chỉ định tại vùng thưa dân cư) hoặc diện Visa 189 (tay nghề độc lập).

Để được tư vấn tìm kiếm việc làm thêm khi du học, tìm việc sau khi tốt nghiệp và tìm hiểu chính sách định cư Úc như thế nào vui lòng liên hệ với Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595, email info@tuvandinhcuuc.vn. Tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn để giúp các bạn tìm được những công việc phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
[wpforms id=”8207″]
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...