Người Việt nên định cư Úc hay Mỹ?

Có nhiều người Việt đang tìm hướng ra nước ngoài định cư, trong đó định cư Úc và Mỹ là mối quan tâm hàng đầu mà nhiều người đang phân vân lựa chọn.

Người Việt nên định cư Úc hay Mỹ

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tình hình chính trị ở quốc gia này thay đổi và điều này đã khiến cho nhiều người Việt chuyển hướng từ Mỹ sang Úc để định cư. Hy vọng những thông tin mà Đất Vàng Châu Úc chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị vững tin hơn khi lựa chọn Úc là điểm đến “an cư” cho tương lai của mình.

Chọn định cư Úc – xã hội Úc còn tuyệt vời hơn Mỹ rất nhiều

Nguyên Thủ tướng Úc, ông Paul Keating đã đưa ra một đánh giá đầy táo bạo rằng xã hội của Úc còn tuyệt vời hơn ở Mỹ rất nhiều, trong một bài phỏng vấn với ABC TV. Trên thực tế, nhận định của ông là hoàn toàn có cơ sở và rất nhiều con số để chứng minh cho quan điểm này.

Chỉ số phát triển con người

Theo bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc, Chỉ số phát triển con người (Human Development Index) xếp hạng các quốc gia trên toàn thế giới. Dựa vào các tiêu chí như sức khỏe, thành tựu giáo dục và thu nhập; bảng xếp hạng sẽ đánh giá các yếu tố này khi quyết định đến chất lượng cuộc sống ở mỗi quốc gia.

Với bảng xếp hạng gần đây nhất, Úc xếp thứ 2 thế giới sau Na Uy, trong khi đó theo nhận định, nếu xét thêm cả yếu tố khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho cuộc sống thì Úc sẽ xếp thứ nhất. Mỹ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng này.

Mỹ đã bị Úc bỏ rất xa trong bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc về tuổi thọ của người dân. Ở Úc, tuổi thọ dự tính đạt 82,8 tuổi vào năm 2015, đứng thứ 4 trên thế giới theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong khi Mỹ chỉ đạt tuổi thọ trung bình dự tính là 79,3 tuổi; xếp hạng sau cả Chile, Costa Rica và Hy Lạp; chỉ đứng ở vị trí 31 trên thế giới. Như vậy, trung bình một người Úc sẽ sống thọ hơn người Mỹ tới 3.5 năm. Nếu chỉ tính trên nam giới, tuổi thọ trung bình của nam giới ở Úc là 80,9 tuổi, đứng thứ 3 trên thế giới; chỉ thua 2 nước đứng đầu vài tháng tuổi, đó là Thụy Sĩ 81,3 tuổi và Iceland 81,2 tuổi.

Tiêu chí tuổi thọ trung bình chỉ là một trong những yếu tố khiến định cư Úc – xã hội Úc còn tuyệt vời hơn Mỹ rất nhiều luôn được lựa chọn và đánh giá cao. Dựa vào chỉ số Mục tiêu Phát triển Bền vững – thước đo toàn diện để đánh giá một quốc gia về gánh nặng bệnh tật và tiêu chuẩn cuộc sống, tháng 9/2016 Úc được xếp hạng trong top 10 nước mạnh khỏe nhất thế giới. Đây là nghiên cứu của một trang báo Y khoa của Anh quốc. Trong 33 chỉ số sức khỏe liên quan đến các mục tiêu phát triển quốc gia bền vững mà Liên Hợp Quốc đề ra, trong tổng số 188 quốc gia được xếp hạng, Úc đứng thứ 10 và Mỹ chỉ xếp thứ 28.

Thêm vào đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc vô cùng tốt. Dựa trên báo cáo về tính hiệu quả của 55 hệ thống chăm sóc sức khỏe năm 2014, Mỹ chỉ xếp thứ 60, trong khi đó, Úc đứng vị trí thứ 10.

Định cư Úc – Sự công bằng trong xã hội tốt hơn Mỹ

Người Việt nên định cư Úc hay Mỹ

So sánh hệ số Gini, chỉ số xác định sự phân bổ tổng thu nhập của một quốc gia, có giá trị từ 0 – 1. Trong đó, 0 biểu thị mức thu nhập là như nhau giữa tất cả người dân trong quốc gia này; 1 biểu thị việc một cá nhân nắm giữ toàn bộ thu nhập của đất nước đó. Đây cũng là một trong những chỉ số có thể xác định phần nào mức độ công bằng của một quốc gia.

Trong một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Cooperation and Development), năm 2013 hệ số Gini ở Úc là 0,34 trong khi đó ở Mỹ là trên 0,4. Có thể nhận thấy, khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cao hơn rất Úc rất nhiều. Xu hướng mở rộng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cũng ngày càng tăng lên và dẫn đến xuất hiện nhiều sự mất cân bằng trong xã hội.

Từ tất cả những lý do trên, chúng ta có thể thấy rằng nhận định của Nguyên Thủ tướng Úc Paul Keating về xã hội nước Úc tuyệt vời hơn nước Mỹ rất nhiều là vô cùng khách quan.

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về đầu tư bất động sản Úc, quy trình mua nhà ở Úcđịnh cư Úc. Vui lòng liên hệ Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 hoặc Email info@tuvandinhcuuc.vn nếu quý khách cần tư vấn trực tiếp.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
[wpforms id=”8207″]
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...