Định cư Úc: Cập nhật tình hình xét hồ sơ bảo lãnh cha mẹ

Tất cả những hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ đến định cư Úc hiện tại đều được xét tại một địa điểm duy nhất là văn phòng Bộ Nội Vụ tại Perth.

Định cư Úc: Cập nhật tình hình xét hồ sơ bảo lãnh cha mẹ

Thời gian xét hồ sơ đóng tiền đã kéo dài lên đến 3 năm thay vì 2 năm như trước đây.

+ Hồ sơ không đóng tiền, bao gồm các visa subclass 103 và 804. Mỗi năm chỉ có 1.500 chỗ và thời gian chờ đợi có thể lên đến 50 năm thay vì 30 năm như trước đây.

+ Hồ sơ đóng tiền bao gồm các visa subclass 143, 173, 864 và 884. Loại hồ sơ này tốn kém hơn vì số tiền phải đóng rất cao, nhưng thời gian xét duyệt nhanh hơn trong khoảng 3 năm.

Dự luật hồ sơ bảo lãnh cha mẹ tạm trú 5 năm, tính cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa được Bộ Nội Vụ chính thức công bố.

Lưu ý để xin hồ sơ bảo lãnh cha mẹ:

+ Số người con đã định cư Úc phải bằng hoặc nhiều hơn số người con ở các nước khác (bao gồm cả ở Việt Nam).

+ Tất cả những người phụ thuộc đi kèm trong hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ, phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe. Chỉ cần một người không đạt được điều kiện này thì toàn bộ hồ sơ của những người còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng, và có khả năng bị từ chối hồ sơ.

+ Điều kiện của người phụ thuộc đính kèm vào hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ, có thể là người con còn lại có độ tuổi dưới 18.

Trong trường hợp người phụ thuộc trên 18 dưới 23, hoặc trên 23 tuổi thì phải chứng minh được là vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ và vẫn còn đi học toàn thời gian, xuyên suốt cho đến khi hồ sơ được xét xong và được cấp visa.

Tình hình xét hồ sơ bảo lãnh cha mẹ

Những hồ sơ xin visa 143, 173 (nộp bên ngoài nước Úc) nộp trước ngày 20/4/2015 đã được Bộ Nội Vụ đưa vào quá trình xem xét. Những hồ sơ nộp sau ngày này vẫn phải tiếp tục đợi.

Lưu ý là loại đối với hai visa 143 và 173, trong thời gian đợi được xét và cấp visa, người được bảo lãnh không có visa bắc cầu để chờ, cũng không xin được trợ cấp về y tế.

Những hồ sơ xin visa 864 và 884 (nộp tại Úc) nộp trước ngày 27/10/2016 đã được Bộ Nội Vụ đưa vào quá trình xem xét, nên quý vị lưu ý theo dõi tình hình hồ sơ và đợi những thông báo mới nhất của Bộ Nội Vụ. Những hồ sơ nộp sau ngày này phải tiếp tục đợi.

Những hồ sơ chuyển từ tạm trú sang thường trú (173 sang 143 hoặc 884 sang 864), Bộ Nội Vụ đang xét đến những hồ sơ nộp trước ngày 17/3/2017. Đối với những hồ sơ này, đương đơn đã phải hoàn thành tất cả những giấy chứng nhận liên quan đến bảo lãnh tài chính, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp.

Đối với hồ sơ xin visa 103 và 803 trong năm tài chính 2017 – 2018 chỉ có 1500 chỗ dành cho loại hồ sơ không đóng tiền này. Thời gian xét duyệt hồ sơ có khả năng lên tới 50 năm.

Những hồ sơ đã nộp trước ngày 5/3/2016 chưa được đặt lịch để xét duyệt. Những hồ sơ đã nộp trước ngày 3/3/2010 và đã được đặt lịch để xét duyệt hồ sơ.

Những quý vị nào đã nộp hồ sơ không đóng tiền trước đây, nhưng muốn chuyển sang hồ sơ đóng tiền, quý vị cần làm như sau:

Điền và nộp Form 47PA, đồng thời rút hồ sơ cũ ra

+ Chuẩn bị hồ sơ mới để nộp vào. Trong hồ sơ mới cần bao gồm cả Form 40 cho người bảo lãnh và đóng tiền phí visa mới.

+ Quý vị cần liên lạc trực tiếp luật sư hay đại diện di trú để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp pháp. Những thông tin được cung cấp trên đây chỉ ở mức độ thông tin cơ bản.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...