Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Úc nói chung và bất động sản Úc nói riêng, tuy nhiên với giới đầu tư thì thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt đón đầu xu hướng đầu tư năm 2021.

Vậy đâu là xu hướng cho kênh đầu tư năm 2021, đâu là những khu vực tốt để lựa chọn đầu tư… đang là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nắm bắt xu hướng của người mua và thuê nhà ở Úc sau dịch Covid-19

Trong và sau dịch bệnh, những người thuê nhà trong thành phố dần dịch chuyển ra khu vực ngoại ô vì họ có thể tiết kiệm hàng trăm đô mỗi tuần.

Và sau một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhiều người thuê nhà đã không được giảm giá thuê nhà phù hợp, trong khi họ bị ảnh hưởng rất nhiều cuộc khủng hoảng Covid-19. Điều này buộc họ phải dịch chuyển đến vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí thuê nhà và các khoản sinh hoạt phí khác.

Xu hướng đầu tư bất động sản Úc năm 2021

Bên cạnh đó cũng có nhiều người đang tìm kiếm mua căn nhà đầu tiên sẽ lựa chọn những vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí từ vài chục ngàn đến vài triệu đô Úc.

Các chuyên gia cho rằng việc lựa chọn và mua nhà ngoại ô là một “chiến lược thông minh” giúp người mua có được một căn nhà phù hợp và tiết kiệm được nhiều chi phí trong thời gian lâu dài. Đó chính là một khoản lợi nhuận lớn đối với những gia đình có nguồn thu không nhiều.

Từ đây các nhà đầu tư có thể nhận thấy tiềm năng tăng trưởng giá và cơ hội đầu tư của những khu vực ngoại ô để “đi trước đón đầu” trong lĩnh vực bất động sản Úc năm 2021.

Lựa chọn bất động sản Úc có nhiều tiện ích xung quanh

Kết hợp với nhu cầu dịch chuyển của người thuê nhà và mua nhà vùng ngoại ô thì dự án được lựa chọn nhiều là những dự án có nhiều tiện ích cộng đồng để đảm bảo cuộc sống cơ bản của họ.

Tiện ích cộng đồng tối thiểu cần bao gồm hệ thống giao thông thuận tiện gắn kết với nội thành, có bãi đậu xe ngoài đường, có đầy đủ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và công viên… xung quanh dự án.

Ví dụ khu vực trường trung học Balwyn là một lý do chính khiến giá cả bất động sản ở Balwyn North cao hơn ở Doncaster… nên các nhà đầu tư cần lưu ý những yếu tố về tiện ích để lựa chọn được vị trí và mức giá phù hợp của dự án.

Lauren Pump đang tìm mua thuê một căn nhà khác, bên cạnh khu vực cô ấy đang thuê ở Malvern, nhưng với mức giá tốt hơn. Cô ấy đang xem xét nhà riêng và nhà liền kề ở Murrumbeena, Carnegie và Oakleigh với hy vọng có thể vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh và tốc độ tăng giá quá nhanh ở Malvern.

Pump nói: “Tôi muốn thuê và sẽ tìm mua nhà ở Malvern, nhưng ở đó sẽ không phù hợp với tài chính của tôi. Tôi mong muốn tìm được một căn nhà gần các tiện ích và thuận tiện cho việc di chuyển và tôi muốn lựa chọn một nơi có vườn sau để tôi có thể nuôi một chú chó ngay khi nhận nhà.”

Những bất động sản Úc tiềm năng trong năm 2021

5 năm trước St Kilda East là một khu vực chậm tăng trưởng ngay bên cạnh vùng đất phát triển mạnh mẽ St Kilda, nhưng hiện tại St Kilda East và những khu vực ngoại ô tương tự cũng có sự tăng trưởng vượt bậc so với khu vực trung tâm thành phố.

Một ngôi nhà điển hình tại St Kilda có giá trị 1.527.750 đô, nhưng khu vực St Kilda East lại có mức giá cao hơn 2.964.000 đô.

Một số khu vực tiềm năng với nhà đầu tư bất động sản Úc:

Tên ngoại ô Giá trung bình (AUD) Giá cho thuê/tuần (AUD)
Bundoora 550.000 370
Tootgarook 600.000 378
Heidelberg West 673.750 370
Cairnlea 730.000 470
Sunshine North 800.000 490
Burwood 1.255.000 500
Hampton East 1.280.000 620
Richmond 1.285.000 680

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

Theo Đất Vàng Châu Úc.

Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...