Dự báo thị trường bất động sản Úc trong thập kỷ tới

Theo một số báo cáo của các chuyên gia dự đoán rằng thị trường bất động sản Úc trong thập kỷ tới sẽ có một số tiến triển tốt.

Thị trường bất động sản Úc luôn có một sức hút với nhà đầu tư trên thế giới. Đặc biệt trong thập kỷ tới có một lượng dân nhập cư mới sẽ thúc đẩy thị trường tại một số khu vực nhất định. Dưới đây là đánh giá của các chuyên gia về nghiên cứu nhu cầu và thực trạng nhà ở hiện tại ở Úc.

Theo số liệu của Cục Thống kê Úc (ABS), thế hệ nằm trong độ tuổi từ 35 – 39 cũng có khuynh hướng sinh sống trong những căn nhà nằm san sát nhau. Tại Sydney 53% các hộ gia đình nằm trong độ tuổi từ 35 đến 39 sống căn townhouse diện tích đất không quá rộng và gần trung tâm.

Dự báo thị trường bất động sản Úc trong thập kỷ tới

Ở các thế hệ trước, người Úc có xu hướng đến các vùng ngoại ô xa hơn để tìm mua một căn nhà dành cho gia đình. Nhưng hiện nay, mọi người đang chia sẻ không gian sống để được ở trong những căn nhà có vị trí thuận tiện với họ.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành tổ chức Urban Taskforce Australia, ông Chris Johnson phát biểu: “Sydney là nơi dẫn đầu cả nước về việc chuyển sang cuộc sống của các gia đình sống chung nhiều thế hệ. Hồi năm 1991, chỉ có 14% các gia đình sống chung nhiều thế hệ, nhưng đến năm 2016 thì con số này đã tăng lên đến 20%. Chúng tôi dự đoán rằng con số này sẽ tiếp tục tăng lên mức 24% vào năm 2024”.

Mặt khác, Phó Giám đốc điều hành công ty kiến trúc MGS Architects, Tiến sĩ Katherine Sundermann, cho rằng các nhà thầu nên bắt đầu xây dựng những căn hộ và những căn townhouse phù hợp cho cả gia đình sinh sống, nên chú trọng diện tích xây dựng lớn để đủ cho nhiều thế hệ sinh sống.

Như vậy theo đánh giá của các chuyên gia ngày càng có nhiều người sẵn sàng đưa con cái chuyển đến sinh sống trong các căn townhouse ở khu vực nội ô của các thành phố lớn. Việc này sẽ thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản nhà phố tại một số vị trí gần trung tâm trong nhiều năm tới.

Dự báo thị trường bất động sản Úc trong thập kỷ tới
5 (100%) 4 votes
Liên kết liên quan hữu ích từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống