Con đường định cư Úc bằng visa lao động tay nghề ngày càng khó

Con đường định cư Úc bằng visa lao động tay nghề ngày càng khó

Những thay đổi trong yêu cầu của những visa định cư Úc diện tay nghề khiến những sinh viên quốc tế lại một nữa phải gấp rút tìm phương án mới để mơ ước chạm tới “giấc mơ Úc”.

Trong thời gian qua, một lượng lớn những du học sinh đã đổ dồn về Tasmania và ACT với hi vọng có một con đường đến thường trú dễ dàng hơn. Nhưng sau một loạt các thay đổi, trong đó có việc tăng yêu cầu về thời gian kinh nghiệm làm việc ở Tasmania và đóng một số ngành nghề ở ACT,…

Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 – 2019

Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 – 2019

Định cư Úc là giấc mơ của nhiều người Việt để tìm kiếm cơ hội phát triển cho tương lai và phần lớn trong số họ phù hợp với diện visa tay nghề.

Trong những năm vừa qua, Úc là điểm đến lý tưởng của nhiều người dân trên toàn thế giới bởi Úc có một môi trường sống tốt cũng như luật pháp luôn ưu tiên bảo vệ nhân quyền. Có nhiều loại visa khác  nhau để định cư Úc, tuy nhiên phổ biến nhất là 3 diện sau: định cư diện bảo lãnh, định cư diện đầu tư –…

Học ngành gì để định cư Úc năm 2018?

Học ngành gì để định cư Úc năm 2018?

Học ngành gì để định cư Úc năm 2018 là câu hỏi nhiều người quan tâm, vì vừa chọn được ngành nghề phù hợp lại có cơ hội được định cư thì đúng là tiện cả đôi đường.

Điều kiện quan trọng nhất để định cư diện tay nghề là du học sinh phải học đúng ngành nghề mà nước Úc đang thiếu. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải tìm hiểu xem ngành học mà bạn chọn có những yêu cầu gì, học phí thế nào, thời gian ra sao, bằng cấp level đó đã đủ để nộp PR chưa…

Việt…

New South Wales cập nhật danh sách visa tay nghề năm 2017-2018

New South Wales cập nhật danh sách visa tay nghề năm 2017-2018

Bang New South Wales vừa cập nhật danh sách định cư tay nghề ưu tiên (Priority Skilled Occupation) cho năm 2017-2018, dựa trên cung cầu thị trường.

Những người có điểm cao nhất sẽ nhận được thư mời nộp visa subclass 190. Và một trong những điều kiện sau khi cấp visa, bạn sẽ phải sinh sống và làm việc tại New South Wales trong ít nhất 2 năm đầu tiên kể từ ngày được cấp visa subclass 190.

Các bước nộp hồ sơ visa 190 tại New South Wales

1. Gửi Expression of Interest (EOI) trong SkillSelect

Kiểm tra và đảm bảo rằng…

Cập nhật thay đổi visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018-2019

Cập nhật thay đổi visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018-2019

Visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018-2019 có nhiều thay đổi lớn, cả về điều kiện và danh sách tay nghề nhằm đáp ứng cung cầu lao động tại quốc gia này.

Tiếp theo việc chính thức ban hành visa TSS 482, chính phủ cũng đã thông báo về những thay đổi liên quan đến danh sách tay nghề, điều kiện nộp thường trú chuyển tiếp, đặc biệt liên quan đến những loại visa định cư 186, 187.

Chính phủ Úc đã chính thức bãi bỏ visa 457 và ban hành loại visa thay thế 482 (TSS) bắt đầu từ ngày…

Úc cấp visa lao động tay nghề mới – mức lương hơn 3 tỷ

Úc cấp visa lao động tay nghề mới – mức lương hơn 3 tỷ

Chính phủ Úc vừa ra mắt 2 loại visa mới cho di dân tay nghề cao và khởi nghiệp các lĩnh vực STEM, đặc biệt là di dân có trình độ y sinh học và công nghệ nông nghiệp.

Chính phủ Úc sẽ cho ban hành 1 loại visa mới thu hút những nhân tài trong di dân, với mục đích cạnh tranh với các nước khác có thế mạnh về “công nghệ cao”. Loại visa này sẽ cho phép các công ty bảo lãnh di dân có kĩ năng và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực công nghệ…

Định cư Úc: Visa 482 chính thức thay thế visa 457

Định cư Úc: Visa 482 chính thức thay thế visa 457

Sau 1 năm bãi bỏ visa 457 định cư Úc diện tay nghề, ngày 18/3 chính phủ Úc đã chính thức áp dụng loại visa thay thế mới với mã số 482.

Visa 482 có cả 2 chương trình ngắn hạn và dài hạn giống như những gì đề xuất trước đây. Những yêu cầu cơ bản bắt buộc như kinh nghiệm làm việc 2 năm, trình độ tiếng Anh và thẩm định tay nghề (skill assessment), tất cả phải có trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Visa 482, được biết với tên TSS (Temporary Skill Shortage), cho phép chủ doanh…

Cập nhật thay đổi diện định cư tay nghề ở Nam Úc

Cập nhật thay đổi diện định cư tay nghề ở Nam Úc

Kể từ 1/2/2018, điều kiện định cư Úc diện tay nghề ở bang Nam Úc có những thay đổi về thang điểm và danh sách một số ngành nghề mới.

Bang Nam Úc tuy nhỏ bé yên bình, kinh tế và dân số không phải dẫn đầu nước Úc. Nhưng tại đây lại có môi trường trong lành, con người thân thiện và có nhiều chính sách rất ưu đãi cho người nhập cư. Chính vì thế những năm gần đây nhiều người trên thế giới chọn nơi đây là nơi dừng chân của gia đình mình.

Chính quyền bang rất ưu tiên cho những người có…

Những thay đổi với danh sách tay nghề định cư Úc 2018

Theo thông tin mới nhất của Bộ Nội Vụ Úc (trước đây là Bộ Di trú), những thay đổi trong danh sách tay nghề định cư Úc sẽ có hiệu lực từ ngày 17/1/2018.

Những thay đổi trong danh sách tay nghề định cư Úc sẽ có hiệu lực từ ngày 17/01/2018.

Theo đó, có đến 3 ngành nghề được thêm vào danh sách, 2 ngành nghề được chuyển đổi giữa hai danh sách và 2 ngành nghề bị loại bỏ hoàn toàn.

Bộ Nội Vụ đã cập nhật những thay đổi trong danh sách tay nghề định cư Úc, bắt đầu…

Danh sách tay nghề định cư Úc không thay đổi vào đầu năm 2018

Danh sách các kỹ năng chiến lược trung và dài hạn ở Úc bao gồm những ngành nghề đủ điều kiện để được cấp visa định cư Úc diện tay nghề thông thường sẽ không thay đổi vào đầu năm 2018.

Vào tháng 7/2017, đã có thông báo rằng theo biện pháp cải cách visa nhập cư diện tay nghề, danh sách nghề nghiệp sẽ được cập nhật mỗi 6 tháng. Tuy nhiên, dự kiến sẽ không có thay đổi nào được công bố vào tháng 1/2018 khi Bộ Việc làm & Doanh nghiệp nhỏ đã không đưa ra bất kỳ…